Xây dựng thói quen ăn uống giúp giảm cân hiệu quả

Xây dựng thói quen ăn uống giúp giảm cân hiệu quả

Nghĩ đến giảm cân người ta hay nghĩ tới ăn kiêng. Chế độ ăn kiêng hà khắc khiến nhiều người rất muốn giảm cân nhưng không đủ sức kiên trì để theo đuổi dẫn tới bỏ cuộc, số trường hợp giảm cân không thành công ngày càng tăng lên. Xuất phát từ tâm lý chung đó, một chuyên gia dinh dưỡng Mỹ đã xây dựng một thói quen ăn uống khắc phục nhược điểm của ăn kiêng mà vẫn giảm cân hiệu quả.

Hãy ăn những món mình thích

Cảm giác thèm ăn chỉ xuất hiện khi chúng ta không được ăn món mình thích, trong chế độ ăn kiêng, bạn có thể kiềm chế không ăn một lần nhưng liệu có thể tránh khỏi cám dỗ trong lần 2, lần 3 hay không lại là một dấu hỏi lớn.

che-do-an-uong-giup-giam-mo-dui-hieu-quache-do-an-uong-giup-giam-mo-dui-hieu-qua

Thực đơn giảm cân khoa học giúp giảm cân hiệu quả

Thay vì các bạn không được ăn món này, món kia và cả món kia nữa, chế độ dinh dưỡng này khuyên khích các bạn nên ăn những gì mình muốn, chỉ khi được ăn mới không thèm nữa, bạn chỉ cần điều chỉnh số lượng thực phẩm nạp vào cơ thể là được. Thực tế có nhiều người không thích hợp sử dụng các món ăn giảm cân, há chẳng phải họ sẽ không bao giờ giảm được cân hay sao.

Sử dụng khẩu phần ăn bé hơn

Thay vì ăn hai miếng thịt bít tết nay ta chỉ ăn một miếng thôi, thay vì ăn 4 quả trứng nay ta ăn 2 quả một ngày thôi là những cách thu nhỏ khẩu phần ăn một cách điển hình mà mình thì vẫn có thể được ăn những món mình thích.

Việc thu nhỏ kích thước bữa ăn sẽ nâng cao hiệu quả giảm cân mà không gây ra tâm lý muốn bỏ cuộc ở người béo phì. Thu nhỏ từ từ bữa ăn còn là cách giúp cơ thể thích nghi với việc cắt giảm lượng calo một cách hiệu quả mà không gây sốc.

Bữa phụ bằng sữa chua

Các nhà nghiên cứu của đại học NewYork, Mỹ khẳng định sữa chua rất cần thiết cho quá trình giảm cân của một người. Ngoài các lợi khuẩn giúp cho tiêu hóa tốt thức ăn, nâng cao khả năng hấp thụ dinh dưỡng, chống lại các cơn đói thì sữa chua còn không chứa chất béo, hàm lượng calo thấp nên không gây tăng cân. Probiotics có trong sữa chua được ví như là dũng sữa diệt mỡ thừa cứng đầu trong cơ thể.

sua-chua-giup-giam-can-hieu-qua

Ăn sữa chua rất tốt cho người muốn giảm cân

Bạn có thể ăn sữa chua nguyên chất hoặc trộn sữa chua cùng với các loại quả mọng ít đường như việt quất, mâm xôi, bưởi, cam,…. để tăng thêm hương vị và giúp giảm cân hiệu quả.

Uống nhiều nước

Những người giảm cân nên uống nước nhiều hơn bình thường, thực tế có rất nhiều người lười uống nước. Nước không đơn thuần là giải khát, giảm cảm giác đói, đẹp da mà còn là dung môi quan trọng cho quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

uong-du-nuoc

Uống đủ nước mỗi ngày để giảm cân hiệu quả

80% cơ thể của chúng ta là nước, nên việc uống nước một cách đầy đủ và thường xuyên rất quan trọng. Vì vậy hãy hình thành cho mình thói quen uống 2.5 lít nước một ngày để giảm cân hiệu quả.

Không phải lúc nào ăn kiêng cũng là lựa chọn duy nhất khi muốn giảm cân, điển hình như cách giảm cân hiệu quả của chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ trên đây. Bản thân cô cũng gặp vấn đề về cân nặng trước khi áp dụng chế độ giảm cân này.

Chúc các bạn giảm cân thành công với biện pháp giảm cân mới này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: