4 điều không nên khi muốn giảm cân

4 điều không nên khi muốn giảm cân

Giảm cân giống như một cuộc chiến nội bộ không hề đơn giản. Quyết tâm để bắt đầu giảm cân đã khó thì việc quyết tâm để duy trì chế độ giảm cân đến cùng càng khó hơn. Nếu muốn giảm cân bạn không nên làm những việc sau đây.

4 điều không nên làm khi muốn giảm cân thành công

1.Không bắt chước người khác

Mỗi người có một thể trạng khác nhau, không ai giống ai nên không thể áp dụng một chế độ giảm cân một người đã áp dụng thành công cho hàng trăm người khác được.

Có những phương pháp giảm cân hợp với người này nhưng lại không hiệu quả với người khác. Đây cũng là một trong các lý do dẫn đến việc giảm cân không thành công.

Để xây dựng được một chế độ giảm cân chắc chắn phù hợp với mình thì hãy gặp chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm và nhờ họ tư vấn trên cơ sở đó bạn có thể lập nên một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo. Với những người có thể trạng bình thường thì không sao nhưng với những người có tiền sử bệnh lý thì chế độ dinh dưỡng và luyện tập cần được quan tâm đặc biệt hơn.

2.Sau khi tập thể dục không được ăn nhiều

Tập thể dục là để đốt cháy calo, nếu sau khi tập thể dục bạn lại ăn no những thứ mình muốn để làm đầy dạ dày thì việc tập thể dục sẽ không còn ý nghĩa giảm cân nữa.

bai-tap-giam-mo-bung-nhanh-cho-nam-va-nu

Sau khi luyện tập hạn chế ăn nhiều mà nên ăn thức ăn chứa ít calo

Nếu không chiến thắng được cơn đói sau khi tập thể dục thì có lẽ sẽ không bao giờ bạn có thể giảm cân thành công. Nếu không quen chịu đói trong thời gian đầu luyện tập thì bạn có thể chọn ăn một ít thức ăn có chứa ít calo trong thành phần.

3.Không ngồi cả ngày

Việc này hay xảy ra với dân văn phòng, công việc làm việc nhiều với máy tính nhiều và không đi lại nhiều khiến cho các biện pháp giảm cân trở nên vô tác dụng. Không vận động dẫn đến việc mỡ thừa bị tích tụ ngày càng nhiều mà không có cơ hội đào thải ra bên ngoài, làm cho lớp mỡ thừa ngày càng dày lên và khó loại bỏ.

5-bai-tap-xua-tan-noi-lo-beo-bung

Không nên ngồi cả ngày một chỗ sẽ khiến mỡ bụng tích tụ nhiều 

Thay vì lười vận động, hãy thực hiện nhiều hoạt động nhẹ như đi lại nhẹ nhàng, vươn vai,… trong giờ làm việc để tránh việc calo thừa chuyển hóa thành mỡ bên trong cơ thể.

4.Không được từ bỏ

Bạn nên thiết lập mục tiêu mỗi tuần, mỗi tháng mà mình cần đạt được trong chiến dịch giảm cân là gì. Việc làm này đừng nghĩ là vô nghĩa, chúng sẽ góp phần tạo động lực rất lớn cho chúng ta.

Cảm giác hạnh phúc mỗi khi chinh phục thêm một mục tiêu sẽ tiết ra hormone phấn khích để chúng ta thực hiện tiếp các mục tiêu sau đó với quyết tâm cao nhất. Những khi muốn bỏ cuộc hãy nhớ lại lý do mình muốn giảm cân ngay từ đầu cùng những nỗ lực mà mình đã bỏ ra từ khi bắt đầu đến giờ.

Để giảm cân thành công có những nguyên tắc được coi là cấm kỵ mà bạn không nên cho phép mình mắc phải, điển hình là 4 nguyên tắc trên. Việc thiết lập một chế độ giảm cân khoa học cùng với tinh thần áp dụng nghiêm túc sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: